phụ kiện ngành gỗ thanh dung

Trên thị trường hiện nay việc tìm mua 1 loại bản lề cửa tốt tại các cửa hàng kim khí, hay các cửa hàng chuyên phụ kiện ngành gỗ thật khó, bạn đang phân vân các loại tủ để sản xuất hàng loạt nên chọn loại bản lề nào có độ bền cao hãy xem qua bài này để biết được các loại bản lề có trên thị trường.

Bản lề cửa gỗ loại nào tốt ? 

1. Nên chọn bản lề lá cửa gỗ hay mẹ bồng con

Có rất nhiều loại bản lề trên thị trường đang bán bao gồm bản lề lá, bản lề mẹ bồng con, bản lề giảm chấn (trung quốc)... đây là các loại bản lề phù hợp cho các công trình dân dụng và các loại tủ quần áo tủ bếp, cánh cửa chính cửa phòng. Vậy để lắp đặt 1 cánh cửa phòng hay cửa 4 cánh nên chọn loại nào cho phù hợp ?

ban-le-la-cua-4-canh

Đều dễ biết nhất hiện nay bản lề lá là loại bản lề được ưa chuộng nhất hiện nay, loại bản lề có thể chịu lực tốt phù hợp cho các loại cửa chính, cửa phòng. Bắt bản lề cửa gỗ 4 cánh loại bản lề này nó có sức tải trọng lớn khó bị hao mòn do được làm từ thép không gỉ, có độ cứng cao và độ bền tuyệt đối. Đối với cửa phòng được làm bằng vật liệu gỗ đỏ, gỗ cẩm hương, hay gỗ xoan thì  việc lắp đặt 2 cái bản lề có thể sẽ không thể tải nổi lâu dài sẽ bị xệ cánh khó đóng nên lắp thêm 3 chiếc bản lề để đảm bảo cửa có thể chịu đủ lực phù hợp hơn.

ban-le-la-vang-dong


 

Vật liệu làm bản lề lá thường được sử dụng là bằng lá thép, đồng  hoặc inox 3 vật liệu này đều có độ bền cao và cứng có thể chịu lực tốt nhất

Trên thị trường thì đang có 2 loại bản lề cửa được dùng phổ biến đó là bản lề lá, và bản lề mẹ con với loại bản lề mẹ con thì phù hợp với các loại cửa MDF, nhựa.

ban-le-me-con

Với bản lề inox 304 thì luôn sáng bóng hơn so với bản lề hợp kim thì dễ hoen gỉ và trốc sơn mất mỹ quan. Với các công trình mà ở nơi có nhiều độ ẩm, hoặc nơi chứa không khí mặn (gần biển) thì nên chọn inox là loại bản lề có độ bền cao hơn. Còn ở các nơi khác có thể chọn giữa 2 loại trên.

2. Bản lề cửa gỗ giảm chấn là gì?

Đây là một trong các loại bản lề có cấu tạo vô cùng đặc biệt. Giống như tên gọi, sản phẩm được tích hợp thêm thành phần “giảm chấn” vào cấu tạo bên trong giúp người dùng đóng mở cửa 1 cách nhẹ nhàng.

Cấu tạo bản lề giảm chấn có hai thành phần chính:

Bản lề bật: dùng để cố định chắc chắn và linh hoạt đóng, mở cửa và thành tủ.
Giảm chấn: được thiết kế với tác dụng giảm thiếu các tác động mạnh khi thực hiện đóng,mở cửa tủ.
Với hai bộ phận trên, loại bản lề này đã làm tốt nhiệm vụ giúp cánh cửa tủ đóng – mở được đơn giản và trơn tru, đồng thời giảm được tác động mạnh của người sử dụng tác động, tránh hư hại cho tủ. Ứng dụng lắp đặt tủ bếp, cửa tủ… và trong thi công phụ kiện vách ngăn vệ sinh.

Cách gắn bản lề cửa gỗ bản lề cửa gỗ giảm chấn

Thông thường khi mua bản lề bật bạn sẽ được kỹ thuật của đơn vị cung cấp hỗ trợ lắp đặt. Tuy nhiên, trong trường hợp mua lẻ bạn sẽ phải tự thay. Với hướng dẫn lắp đặt bản lề bật cực chi tiết dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự thay một cách nhanh chóng.

Dụng cụ cần chuẩn bị để lắp bản lề giảm chấn:

- 1 bộ bản lề giảm chất mới

- Tua vít

- Thước và bút chì đánh dấu

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định đúng vị trí bắt vít bản lề. Dùng thước và bút chì để đo và đánh dấu vị trí tại cạnh và cánh tủ. Sao cho khoảng cách giữa các vị trí của cạnh tủ, cánh tủ đều nhau.

Bước 2: Sau khi đã định vị được vị trí của bản lề, bạn tách phần chén và tay bản lề ra. Lần lượt đặt chén và tay bản lề vào vị trí chính xác ở cánh và cạnh tủ. Một tay giữ bản lề, một tay dùng tua vít bắt ốc để cố định. Làm lần lượt từ chén đến tay bản lề.

Bước 3: Sau khi đã cố định được vị trí của bản lề bạn tiến hành lắp đặt cánh tủ vào cạnh tủ. Nếu thấy cánh tủ đã chắc chắn và kín khít vào cạh tủ là bạn đã hoàn thành việc lắp đặt.

Cơ sở sản xuất chúng tôi nằm trên 752, đường phú lợi, phú hòa, thành phố mới bình dương

Số điện thoại liên hệ: 0963 733 503

nhắn tin với thanh dung chat zalo thanh dung