phụ kiện ngành gỗ thanh dung

Trên thị trường có rất nhiều loại bản lề như: bản lề lá, bản lề xếp gọn, bản lề, bản lề cối, bản lề mẹ bồng con với các loại bản lề này thì có các công dụng khác nhau.

 

1. Bản lề cửa gỗ là gì?

Theo wikipedia thì bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật phổ biến. Được thiết kế để làm cầu nối cố định các cánh cửa, cửa chính, cửa sổ và các đối tượng rắn khác.  Bản lề thường có một góc cố định và góc còn lại có thể lưu động. Để thay đổi độ mở của cánh cửa bởi một trục quay cố định trên bản lề. Bản lề được làm từ nhiều vật liệu khác nhau thường là từ sắt hoặc inox. Vì vậy thường có 2 tên gọi cơ bản chung cho bản lề là: bản lề inox (bản lề lá inox, bản lề inox 304) và bản lề sắt (bản lề cửa sắt, bản lề cửa gỗ).

2. Phân loại bản lề

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản lề khác nhau. Người ta phân loại bản lề theo tên gọi và công dụng của chúng. Các loại bản lề phổ biến như là

+ Bản lề lá

+ Bản lề sàn (bản lề thủy lực, bản lề kính, bản lề cửa kính, bản lề kính thủy lực, bản lề âm sàn)

+ Bản lề trụ

+ Bản lề bật

+ Bản lề gấp ( bản lề gấp)

+ Bản lề chữ a, bản lề xoay..

Cấu tạo cửa gỗ nào dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp cũng bao gồm bản lề. Cánh cửa mở mở xoay hay mở rộng một góc bao nhiêu là tùy thuộc vào từng loại bản lề. Phần lớn các loại bản lề sẽ quyết định tuổi thọ trên mỗi loại cửa. 

Top các loại bản lề mà được phụ kiện thanh dung sản xuất và cung cấp thị trường

1. Bản lề lá

Đây là loại bản lề phổ biến mà các cơ sở sản xuất thường sử dụng. Thường được dùng ở mọi cánh cửa nhà, cửa sổ, cửa phòng, cửa chính, cửa tolet...

Chúng được thiết kế khá đặt biệt, có 2 mảng giống nhau chính giữa là trục xoay, được dùng rộng rải và phổ biến trong các công trình dân dụng.

Ưu điểm của bản lề lá rất bền và đẹp, khả năng chịu lực cao. Khi mở cửa không phát ra tiếng kêu quá lớn. Loại bản lề nhỏ này thường được dùng lắp cho các cánh cửa nhẹ hoặc lắp các thùng hay hộp nhỏ.

bản lề lá được dùng lắp cửa

2. Bản lề gập

Đây là loại bản lề được dùng để đóng mở cánh cửa tủ bếp, có cấu tạo hơi phức tạp, dễ dàng tháo rời để vệ sinh, tăng chỉnh cánh cửa điều chỉnh.Bản lề giảm chấn là một phụ kiện kết hợp giữa bản lề bật và giảm chấn. Loại bản lề này có tác dụng giúp cho việc đóng mở cửa êm và nhẹ mà không phát ra tiếng động hay tiếng ồn.

Có 3 loại bản lề: bản lề giảm chấn bật thẳng, bản lề giảm chất bật cong vừa, bản lề giảm chấn bật cong nhiều.

3. Bản lề mẹ bồng con 

Đây là loại bản lề kiểu dáng bắt mắt, được làm từ chất liệu inox.

Việc một bộ bản lề có độ bền và ổn định bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu sản xuất, Với chất liệu inox chống rỉ một chiếc bản lề tốt có tuổi thọ sử dụng vài chục năm là chuyện bình thường. Dòng bản lề mẹ con (bản lề bướm) tại siêu thị cửa việt được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp với khả năng chống rỉ 100%. Kết cấu trục và nắp bịt khoa học chống xệ cánh trợ lực đóng mở nhẹ nhàng êm ái.

bản lề mẹ bồng con

Phụ kiện ngành gỗ thanh dung chuyên cung cấp các loại bản lề cửa gỗ, bản lề mẹ bồng con, nhận sản xuất bản lề với số lượng vừa và lớn, tiêu chí nhanh lẹ, đảm bảo sản phẩm chất lượng, uy tín đăt lên hàng đầu.Phụ kiện ngành gỗ thanh dung chuyên nhận gia công mẫu bản lề cho khách hàng.

Địa chỉ sản xuất: 752, phú lợi,phú hòa, thành phố mới bình dương. 0963733503

Xem thêm các mẫu khác phụ kiện bản lề

 

 

nhắn tin với thanh dung chat zalo thanh dung