phụ kiện ngành gỗ thanh dung

Ốc bu lông lục giác thường được dùng cho bắt đỡ cạnh bàn, vách trong sản xuất các loại bàn gỗ, bàn mdf, các loại tủ quần áo, kệ, hộc bàn giường ngủ...

Bulong lục giác có mấy loại

1. Các loại ốc bu lông lục giác có mặt trên thị trường

Bu lông lục giác là tên gọi chung cho một loại sản phẩm cơ khí, có thân hình trụ tròn, được tiện ren. Trong đó, một đầu của bu lông lớn hơn đầu kia và được đúc hình 6 cạnh nên được gọi là lục giác. Bu lông lục giác được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh.

Được sản xuất theo tiêu chuẩn 7380 của Đức, tiêu chuẩn này được ứng dụng trên toàn thế giới chứ không riêng gì tại Việt Nam. Việc tiêu chuẩn hóa ngành chế tạo mang lại rất nhiều thuận lợi cho các nước có ngành công nghiệp chưa phát triển. Tại sao lại như vậy, đó là việc sản xuất hàng loạt sẽ mang lại lợi ích là hạ giá thành sản phẩm. Yếu tố khác nữa là, việc lắp ghép các chi tiết nhập từ nhiều nước khác nhau có thể lắp lẫn được với nhau.

1.1 Bu lông lục giác chìm đầu bằng

con-bulong-luc-giac-chim-dau-bang

1.2 Bu lông lục giác chìm đầu dùbu-long-luc-giac-dau-tru

1.3 Bu lông lục giác đầu trụ

bulong-luc-giac-dau-tru

2. Kích thước cửa bulong lục giác

cac-kich-thuoc-bulong-luc-giacĐây là bảng kích thước thông số chung của 3 bảng bulong lục giác đầu bằng, đầu trụ và đầu dù. Về vật lê

Bu lông lục giác chìm với khả năng chịu lực tốt chống ăn mòn cực tốt cùng với tính thẩm mỹ cao nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Ngành công nghiệp cơ khí, công nghiệp hóa chất, lắp ráp ô tô, xây dựng cầu đường và lắp ráp các thiết bị máy móc công nghiệp….

Vật liệu sản xuất bulong lục giác

Inox 201 là loại vật liệu có giá thành rẻ nhất trong các mác thép không gỉ inox, có tính thẩm mỹ cao do bề mặt sản phẩm sáng bóng, độ cứng cao nên chịu lực tốt, điểm yếu của vật liệu inox 201 đó là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, nên chỉ sử dụng ở những vị trí không chịu sự ăn mòn hóa học.

Inox 304 là loại vật liệu có giá cao hơn inox 201, có khả năng chống ăn mòn tốt, có thể sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 304 ở những nơi mà sự ăn mòn hóa học là mối lo thường trực. Khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 cung rất tốt, tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng rất cao.

Inox 316 là loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội so với inox 201, 304, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với nước biển, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn. Hơn thế nữa, vật liệu inox 316 sản xuất ra những sản phẩm có khả năng chịu lực cực tốt, nếu đem đi thí nghiệm kéo thì có thể tương đương với cấp bền 8.8. Bề mặt của sản phẩm cũng sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Tất nhiên giá sản phẩm chế tạo từ inox 316 sẽ cao hơn giá sản phẩm sản xuất từ inox 201 và 304.

Ngoài các loại vật liệu inox thì sản xuất bằng thép cũng là lựa chọn tốt cho người dùng, với kích thước và mẫu mã, độ bền không bằng inox nhưng giá thành có thể giảm hơn nhiều so với inox, lựa chọn ốc lục giác bằng sắt cũng là lựa chọn tối ưu cho sản xuất nội thất

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào về bu lông đai ốc nói chung hoặc bu lông lục giác nói riêng. Hãy liên hệ với Thanh Dung chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp cho bạn sdt/zalo 0963733503 

nhắn tin với thanh dung chat zalo thanh dung